สอนทำขนมบราวนี่เจ สูตรทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ
วันนี้จะมาสอนทำขนมค่ะ นำไปสร้างอาชีพ ขายทางออนไลน์ ผ่านโซเชี่ยลต่าง ๆ โพสต์ขาย เปิดรับออเดอร์ ไม่ต้องลงทุนเช่าหน้าร้าน และสต๊อกของให้ทุนจมเลยนะคะ
โดยเป็นสูตรขนมที่ทำง่าย เรียนรู้ได้ตนเอง เรียนผ่านบทความนี้เลยค่ะ "บราวนี่เจ" ทำขายก็ได้ หรือจะทำรับประทานเองในครอบครัวก็ได้ดีค่ะ และไม่ต้องใช้เตาอบด้วยค่ะ ไม่ยุ่งยากเลย
ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แบ่งเป็น 2 ส่วน ดังนี้
1.ส่วนผสม ตัว/ชิ้นบราวนี่
- เม็ดอัลมอนด์ (นำไปอบหรือคั่ว หรือซื้อแบบสำเร็จ) 1 ถ้วย
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (ซื้อแบบสำเร็จ หรือนำมาคั่ว/อบเองก็ได้ ตามสะดวก) 1 ถ้วย
- อินทผาลัม 8 - 10 เม็ด ตามชอบ
- เกลือป่น ปลายช้อนชา
- เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
2.ส่วนผสม ทำหน้าบราวนี่ ได้แก่
- ผงโกโก้ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำหวานดอกมะพร้าว 1.5 ช้อนโต๊ะ ข้อนี้ หากหาซื้อไม่ได้ จะใช้น้ำเชื่อมทำแทนก็ได้ และใส่ความหวานได้ตามใจชอบ
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ บดหยาบ ๆ อย่างละ พอประมาณ (สำหรับโรยหน้าขนม)
วิธีทำ ส่วนชิ้นของขนม (ส่วนผสมที่ 1)
- นำเม็ดอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใส่โถบด ปั่นบดให้ละเอียด
- แล้วตามด้วย อินทผาลัม เกลือป่น เนยถั่ว ผงโกโก้ ใส่เรียงกันลงไป ปั่นทั้งหมดให้เข้ากันค่ะ
- ตักเทใส่กล่องพลาสติก จะทรงเหลี่ยมหรือทรงกลมก็ได้ ใช้ช้อนกดให้แน่นเล็กน้อย แล้วนำแช่ในตู้เย็น ช่องธรรมดา 10 - 15 นาที
วิธีทำ ส่วนของหน้าบราวนี่ (ส่วนผสมที่ 2)
- เตรียมชามผสม ใส่ผงโกโก้ น้ำมันมะพร้าว น้ำหวานดอกมะพร้าวหรือน้ำเชื่อม คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
- ตักราดบนหน้าขนมบราวนี่ (ที่แช่ตู้เย็นได้ทีแล้ว) ราดให้ทั่ว
- จากนั้น นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ ที่บดหยาบแล้ว มาโรยหน้าอีกที ให้สวยน่ารับประทาน
- นำเข้าแช่ในตู้เย็นอีกครั้ง ราว ๆ 10 - 15 นาที
- แกะออกจากถาด แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสริฟได้เลยค่ะ
Post a Comment