Header Ads

สอนทำขนมบราวนี่เจ สูตรทำง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ

 

สอนทำขนมบราวนี่เจ

วันนี้จะมาสอนทำขนมค่ะ นำไปสร้างอาชีพ ขายทางออนไลน์ ผ่านโซเชี่ยลต่าง ๆ โพสต์ขาย เปิดรับออเดอร์ ไม่ต้องลงทุนเช่าหน้าร้าน และสต๊อกของให้ทุนจมเลยนะคะ 

โดยเป็นสูตรขนมที่ทำง่าย เรียนรู้ได้ตนเอง เรียนผ่านบทความนี้เลยค่ะ "บราวนี่เจ" ทำขายก็ได้ หรือจะทำรับประทานเองในครอบครัวก็ได้ดีค่ะ และไม่ต้องใช้เตาอบด้วยค่ะ ไม่ยุ่งยากเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม แบ่งเป็น 2 ส่วน ดังนี้ 

1.ส่วนผสม ตัว/ชิ้นบราวนี่

  • เม็ดอัลมอนด์ (นำไปอบหรือคั่ว หรือซื้อแบบสำเร็จ) 1 ถ้วย
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (ซื้อแบบสำเร็จ หรือนำมาคั่ว/อบเองก็ได้ ตามสะดวก) 1 ถ้วย
  • อินทผาลัม 8 - 10 เม็ด ตามชอบ
  • เกลือป่น ปลายช้อนชา
  • เนยถั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผงโกโก้ 4 - 5 ช้อนโต๊ะ

2.ส่วนผสม ทำหน้าบราวนี่ ได้แก่

  • ผงโกโก้ 2 - 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำหวานดอกมะพร้าว 1.5 ช้อนโต๊ะ ข้อนี้ หากหาซื้อไม่ได้ จะใช้น้ำเชื่อมทำแทนก็ได้ และใส่ความหวานได้ตามใจชอบ
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ บดหยาบ ๆ อย่างละ พอประมาณ (สำหรับโรยหน้าขนม)

วิธีทำ ส่วนชิ้นของขนม (ส่วนผสมที่ 1)

  • นำเม็ดอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ใส่โถบด ปั่นบดให้ละเอียด 
  • แล้วตามด้วย อินทผาลัม เกลือป่น เนยถั่ว ผงโกโก้ ใส่เรียงกันลงไป ปั่นทั้งหมดให้เข้ากันค่ะ 
  • ตักเทใส่กล่องพลาสติก จะทรงเหลี่ยมหรือทรงกลมก็ได้  ใช้ช้อนกดให้แน่นเล็กน้อย แล้วนำแช่ในตู้เย็น ช่องธรรมดา 10 - 15 นาที 

วิธีทำ ส่วนของหน้าบราวนี่ (ส่วนผสมที่ 2)

  • เตรียมชามผสม ใส่ผงโกโก้ น้ำมันมะพร้าว น้ำหวานดอกมะพร้าวหรือน้ำเชื่อม คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน 
  • ตักราดบนหน้าขนมบราวนี่ (ที่แช่ตู้เย็นได้ทีแล้ว) ราดให้ทั่ว 
  • จากนั้น นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์และอัลมอนด์ ที่บดหยาบแล้ว มาโรยหน้าอีกที ให้สวยน่ารับประทาน 
  • นำเข้าแช่ในตู้เย็นอีกครั้ง ราว ๆ 10 - 15 นาที 
  • แกะออกจากถาด แล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสริฟได้เลยค่ะ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.